VN Business Forums - All within your reach

Ăn Trưa Cùng Tony

Các khái niệm như "hôm nào, bữa nào, vài bữa"... là những từ không nên có ở giới trẻ.

Mời đi uống bia, uống cà phê....nhiều người hay nói, hôm nào anh em mình đi cà phê đi nhỉ...thì có nghĩa là không bao giờ. Mình nên hỏi lại, hôm nào là hôm nào? Chính xác ngày luôn đi anh. Cuối tuần là 5h chiều thứ 7 hay 8h tối chủ nhật? Tháng sau là ngày mấy? Năm sau là tháng mấy?

Làm cái gì, thể loại do dự cũng sẽ "hôm nào chị sẽ thử, hôm nào anh sẽ săp xếp". Mình biết thì đừng có chờ, họ chỉ nói cho vui.

Người action thì nói là làm. Đi là đi. Còn người do dự thì sẽ "hôm nào mình sẽ đi".

Chúng ta cũng không nên từ chối kiểu vậy, rất là châu Á mệt mỏi lắm. Không thì mình cứ "dạ cám ơn, nhưng em xin phép là không ạ". Không phải từ chối khôn, khéo gì như người kiểu cũ. Mỗi thời đại mỗi khác.

Bạn nghĩ gì về quan niệm này?

https://www.facebook.com/antruacungtony/
kinhtehoc
Bạn có để ý phần lớn các giám đốc marketing của các tập đoàn lớn trên thế giới không tốt nghiệp ngành marketing ở bậc đại học? Theo bạn, lý do tại sao?

http://www.doanhnhansaigon.vn/thoi-su-tr...m/1090171/
kinhtehoc
Các bạn SV biết tiếng Anh nên like và tham gia vào các hoạt động tình nguyện quốc tế để rèn Anh ngữ, lao động chân tay và trải nghiệm, tăng sự trưởng thành

https://www.facebook.com/vpvhanoi
kinhtehoc
Chim villa

Hôm chủ nhật Tony ghé villa chơi, đang đứng dưới gốc mận coi mấy con gà Đông Tảo thì bỗng nhiên trước mặt xuất hiện một chú chim, đậu ngay trước mặt Tony, há miệng ra xin ăn. Tony bèn lấy thức ăn cho gà đưa đó, nó ăn liền tù tì, rồi uống nước. Thấy nó yếu quá chắc vì đói nên bèn sai gia nhân lấy 6 cái vỉ nướng thịt làm thành cái chuồng, cái lọ đựng tăm xỉa răng biến thành cái đựng nước cho nó. Cho nó cho vào đó ngủ 1 đêm, hôm sau mới thả. Chắc là chim nhà ai sổ lồng.

Bay đi mấy hôm thì sáng nay thấy lại quay về hót líu lo trên cành đu đủ. Lại kêu xuống cho ăn. Ăn xong không chịu đi, cứ đậu trên cành nhìn vô tìm Tony miết.

Chim nuôi trong lồng nên mất khả năng kiếm ăn trong tự nhiên. Mấy bạn trẻ coi mà biết, không lo tự làm tự ăn, cứ chờ cha mẹ cho tiền thì ra đời không kiếm nổi cái gì bỏ vào bụng đâu. Cứ ghé chỗ này chỗ kia xin xỏ. Mà đâu phải ai cũng hiền hậu như Tony đâu. Gặp người xấu nó bắt được nó cho lên vỉ có than nóng ở dưới ấy chứ...

https://www.facebook.com/antruacungtony/
kinhtehoc
Gương sản xuất và xuất khẩu thành công

Một công ty sản xuất các chế phẩm chùm ngây khá hay. Rất nhiều sản phẩm vô cùng độc đáo. Website có nhiều thứ tiếng để xuất khẩu. Các bạn có thể tham khảo nhé. Học tập để làm những công ty tương tự về thanh long, dừa, vải, trái cây khác....

Họ gia công ở các nhà máy là chủ yếu. Như bánh quy Mori, thấy ghi gia công tại nhà máy Kinh Đô ở Bình Dương. Mì gói gia công tại Miliket. Các sản phẩm đạt chuẩn quốc tế như HACCP để có thể xuất khẩu đến mọi thị trường khó tính.

Các bạn xem thật kỹ, search, mua dùng thử...để có thể bắt chước khởi nghiệp. Hãy sở hữu như công ty mang tên bạn như chị Tuyết Mai nhé. TM là tên của chị ấy, các bạn nhớ đọc hết các bài báo về công ty này và lên kế hoạch ước mơ cho mình.

Thực tế, có nhiều huyện chẳng có nhà máy nào cả. Việc làm ít nên thanh niên đến xin việc mà không có việc để mà cho, không ai làm chủ ở cái huyện đó thì sao ra nhiều việc được. Thanh niên phải bỏ huyện đi nơi khác xin việc.

Các bạn phải khác biệt.

https://www.facebook.com/Moringa.World.VN

http://www.doanhnhansaigon.vn/chuyen-lam...y/1077495/
http://tinnhanhchungkhoan.vn/doanh-nhan/...92985.html
http://www.baohaiquan.vn/Pages/Cong-ty-T...ringa.aspx
kinhtehoc
Nước mình trồng ca cao nhưng không làm được sô cô la. Nên 2 bạn Tây sang lập cơ sở sx và xk

https://www.facebook.com/MAROU.CHOCOLATE
kinhtehoc
Cuối tuần có đi đâu hem hay vẫn ngủ dậy đi cà phê với bạn rồi về ăn rồi tắm rồi ngủ? Cả năm nay đi được mấy tỉnh mấy nước rồi?

http://mytour.vn/location/9681-15-dieu-m...-hieu.html
kinhtehoc
Tuyệt vời Ninh Thuận

http://thanhnien.vn/kinh-doanh/nha-dam-h...95830.html
kinhtehoc
Các bạn từ nay có thể làm mới hoặc xin cấp lại hộ chiếu đã hết hạn online luôn nè

Nhanh chân làm hộ chiếu đi các bạn nhé

http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn/wps/portal
kinhtehocPossibly Related Threads...
Thread Author Replies Views Last Post
  Tony Buổi Sáng Cafe 367 204.679 17/11/2017, 03:07 PM
Last Post: Cafe