Môi trường quốc tế các tổ chức và hệ thống tiền tệ

Thế giới ngày nay đang ngày càng trở nên quan liêu. Các cá nhân cùng với các doanh nghiệp đều phải đối phó với tệ quan liêu cửa quyền để xin được giấy phép các loại, thư chứng nhận hoàn thành Hải quan và nhiều thứ giấy tờ khác nữa.

Môi trường quốc tế các tổ chức và hệ thống tiền tệ

Sự quan liêu này đã lan rộng ra khỏi biên giới quốc gia và trở thành hiện tượng phổ biến trên bình diện quốc tế. Các cá nhân và doanh nghiệp muốn không bị chậm trễ do thói quan liêu trong khi giải quyết các chức năng của mình, họ phải biết cách hành động.

Việc giao dịch với các tổ chức quốc tế có một số đặc điểm cụ thể. Một số tổ chức này như Ngân hàng thế giới, Liên Hiệp Quốc, Quỹ Tiền tệ Quốc Tế và Tổ chức hợp tác phát triển kinh tế, là những nguồn thông tin tuyệt hảo cho các nhà điều hành kinh doanh hay các sinh viên. Ngoài ra, Ngân Hàng Thế Giới, các Ngân hàng phát triển khu vực và các công ty phát triển tư nhản là các nguồn với hàng tỷ Dollar và các loại tiền tệ khác trong tài trợ việc thu mua của chính phủ.

Đặc điểm rõ nét của tệ quan liêu theo quan điểm của các sinh viên và các nhà điều hành kinh doanh là chúng chính là nguồn cung cấp việc làm tốt. Chính phủ các nước và các tổ chức quốc tế thuê mướn hàng ngàn người công chức quan liêu buộc các doanh nghiệp phải mướn hơn hàng ngàn người để đối phó với các quan lại này.

Do vấn đề liên quan đến các món nợ nước ngoài khổng lồ, mà đã dẫn đến một cuộc khủng hoảng vào đầu những năm 1980. Ba Lan và các quốc gia thuộc khối Xô-Viết, Argentina, Brazil, Mexico, các quốc gia châu Mỹ La Tinh khác, và các quốc gia ở các nơi khác đã không thể nào đáp ứng được ngay cả tiền lãi vay, các khoản thanh toán đối với món nợ. Quỹ tiền tệ quốc tế đã bị đẩy vào một tình thế khó khăn trong vấn đề nguồn tiền tệ.

Các tổ chức và hệ thống tiền tệ

Vào cuối những năm 1980, Cộng đồng Châu Âu và 12 nước thành viên đã đề ra "Dự Án 1992" đầy tham vọng, mục tiêu là để tạo ra một thị trường không biên giới của khoảng 320 triệu người vào khoảng cuối năm 1992. Cũng đồng thời, thỏa ước tổng quát về thuế quan và Mậu Dịch (GATT) bắt đầu vòng thương thuyết tại URUGUAY nhằm vào các hàng rào phí thuế quan đối với mậu dịch cộng với các hạn chế về ngành dịch vụ, nông nghiệp và thu mua của Chính phủ.

Tất cả các lý do này làm cho các tổ chức Quốc tế thành đề tài quan trọng cho các nhà điều hành doanh nghiệp và sinh viên.

Hệ thống tiền tệ Quốc tế đang phát triển và đang đổi thay liên tục, sinh viên và người điều hành kinh doanh quốc tế phải biết nó đã, đang tiến đến đâu. Quá khứ vẫn quan trọng vì một số người có thế lực và chính phủ muốn phục hồi bất kỳ một thực tiễn nào hiện không còn thông dụng.

Bất kỳ lúc nào bạn tham gia kinh doanh hay du lịch quốc tế, bạn cẩn các loại tiền khác nhau, còn được gọi là tiền tệ. Điều đương nhiên bạn phải cần Dollar Mỹ tại Hoa Kỳ, nhưng bạn phải có tiền bảng tại Anh quốc, tiền France tại Pháp, Yên tại Nhật Bản, v.v...

Dù rằng bạn không đi du lịch hoặc điều hành bất kỳ thương vụ quốc tế nào, vẫn có lợi hơn nếu bạn biết về các giá trị tương ứng giữa các loại tiền tệ. Các loại tiền tệ dao động về giá trị liên tục trong ngày, trong một giai đoạn dài hơn giá trị của chúng biến động đáng kể. Khi thi trường mua bán hàng hóa giao sau, khi lựa chọn mua, bạn có thể kinh doanh tiền tệ để kiếm lời, y như kinh doanh các hàng hóa như bột mì, bạc. Bạn có thể mua một loại tiền mà bạn dự đoán nó sẽ tăng giá trị và bán nó đi nếu bạn tiên đoán nó sẽ bị hạ giá. Nếu bạn tham gia kinh doanh quốc tế, bạn có thể dùng thị trường tiền tệ tương tự hoặc Ngân hàng, để bảo hộ cho chính bạn khỏi sợ những thay đổi về giá trị tiền tệ.

Viết bình luận