Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ sa thải nhiều lãnh đạo cấp cao
#1
Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ sa thải nhiều lãnh đạo cấp cao


Theo tài liệu mà hãng tin Reuters của Anh có được, Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã sa thải Trưởng nhóm chuyên gia kinh tế Hakan Kara và lãnh đạo một đơn vị trong kế hoạch tái cơ cấu ngân hàng này.
Trong số những người bị sa thải được cho là có Tổng giám đốc Nghiên cứu Chính sách Tiền tệ Pinar Ozlu, Tổng giám đốc về thị trường Orhan Kandar, và Tổng giám đốc Tài chính và Ngân hàng Yavuz Yeter.
Trước đó, Tổng thống Tayyip Erdogan đã bãi nhiệm Thống đốc Ngân hàng trung ương Murat Cetinkaya, cho rằng ông đã không tuân thủ các chỉ đạo về lãi suất và ngân hàng này đã không thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của mình.

Kế hoạch tái cơ cấu Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra sau cuộc họp ngày 8/8, theo đó có tổng cộng 10 vị trí phải rời bỏ chức vụ của mình và quyết định sẽ có hiệu lực vào ngày 9/8.
Tổng thống Erdogan, người vốn luôn chỉ trích mạnh mẽ mức lãi suất quá cao, đang liên tục kêu gọi hạ lãi suất cho vay để thúc đẩy nền kinh tế.
Tỷ giá đồng nội tệ của Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm nhẹ xuống còn 5,4680 lira đổi 1 USD sau động thái trên của Ngân hàng trung ương nước này.
Trong buổi họp đầu tiên mới đây dưới thời tân Thống đốc Murat Uysal, Ủy ban chính sách tiền tệ của ngân hàng này, đã hạ lãi suất cơ bản 425 điểm xuống còn 19,75% nhằm thúc đẩy nền kinh tế đang trong tình trạng suy thoái./.


https://www.vietnamplus.vn/ngan-hang-tru...589218.vnp
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)