Thread Rating:
  • 0 Vote(s) - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Nga sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp chịu lệnh trừng phạt của Mỹ
#1
Nga sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp chịu lệnh trừng phạt của MỹTASS đưa tin, ngày 7/11, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố, chính phủ nước này sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp chịu lệnh trừng phạt mới của Mỹ.

Ông Medvedev nói: "Tất cả điều này đều không dễ chịu, và dĩ nhiên sẽ buộc chúng tôi phải đưa ra quyết định nào đó. Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp lớn, nếu họ bị ảnh hưởng từ các biện pháp trừng phạt này."

Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh Nga đã thích nghi với các lệnh trừng phạt, duy trì một môi trường tự do nhất định để cải thiện nền kinh tế của chúng tôi và thiết lập những cơ chế kinh tế mới.Ông Medvedev kết luận: "Vì vậy, trong trường hợp các lệnh trừng phạt mới được thực thi, không có gì nghiêm trọng xảy ra. Tôi chắc chắn điều đó."

Ngoài ra, Thủ tướng Medvedev cũng chỉ trích việc Mỹ áp đặt trừng phạt đối với các nước khác đơn giản chỉ nhằm mục đích giải quyết các vấn đề chính trị trong nước.

Ông Medvedev nói: "Hiển nhiên tất cả những đòn trừng phạt, các cuộc thảo luận về trừng phạt nhằm vào Iran, nhằm vào Liên bang Nga, hạn chế nguồn cung và áp thuế đối với Liên minh châu Âu (EU), Trung Quốc, đều nhằm mục đích giải quyết các vấn đề chính trị trong nước.

Đây thực sự là điều tồi tệ, bởi điều này làm suy yếu hệ thống quốc tế. Chúng tôi đã đề cập vấn đề này tại Trung Quốc. Đang tồn tại một quả bom hẹn giờ trong khuôn khổ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)"./.


https://www.vietnamplus.vn/nga-san-sang-...533831.vnp
Reply


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)